"ขนไก่ทีมผสมไทย" ลัดฟ้าบู๊ "ชิงแชมป์เอเชีย" รอบแรกชน "อิเหนา" จัดดาวรุ่งเข้าร่วมหาประสบการณ์ด้วย

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้แทน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปส่งนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันรายการทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย 2019 "Tong Yun Kai Cup 2019" ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 19-24 มี.ค. ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง 


 สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ประกอบด้วย นักกีฬาชาย "ไบร์ท" สัพพัญญ อวิหิงสานนท์, "กัน" กันตภณ หวังเจริญ, "ต้นน้ำ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, “ติน” ติณณ์ อิสริยะเนตร, "มาร์ค" ตนุภัทร วิริยางกูร, "ไอซ์" อิงครัตน์ อภิสุข ส่วนนักกีฬาหญิง มี "แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล, "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, "เอ็มเอ็ม" สาวิตรี อมิตรพ่าย, "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล, "วิว" รวินดา ประจงใจ, "จ๋อมแจ๋ม" ผไทมาส เหมืองวงศ์, "เบส" ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม รวม 13 คน


 ขณะที่การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย ซึ่งมีดีกรีเป็นที่ 3 ร่วมกับ จีน เมื่อ 2 ปีที่แล้ว อยู่ในกลุ่ม C ร่วมกับ อินโดนีเซีย ที่มี ตอนโตวี อาหมัด นักแบดดีกรีแชมป์โลกคู่ผสม 2 สมัย นำทีม และศรีลังกา โดย คุณหญิงปัทมาฯ เปิดเผยว่า “การแข่งขันครั้งนี้ ทีมชาติไทย ส่งนักกีฬา ผสมผสานกัน ทั้งนักกีฬาที่มีประสบการณ์และนักกีฬาดาวรุ่ง ไปแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เนื่องจากเป้าหมายหลักของสมาคมฯในปีนี้ คือ การเตรียมพร้อมสำหรับการเก็บคะแนนไปแข่งขันรอบสุดท้ายมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 


สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันทีมผสม ชิงแชมป์เอเชีย ในครั้งนี่ ที่ตั้งไว้คือ เข้ารอบแปดทีมสุดท้ายให้ได้ และไปลุ้นการจับสลากแบ่งสายในรอบแปดทีมอีกครั้ง ถ้าโชคดีในการแบ่งสาย ทีมชาติไทยน่าจะเข้าถึงรอบเซมิไฟนอล เพื่อรักษาผลงานที่เคยคว้าที่ 3 มาได้ในรายการนี้ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และต้องขอกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งไปให้กับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยในครั้งนี้ด้วย”