พล.อ.ประวิตร ยินดี คุณหญิงปัทมา นั่งไอโอซีเมมเบอร์

พล.อ.ประวิตร ยินดี คุณหญิงปัทมา นั่งไอโอซีเมมเบอร์

 

          พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ยินดีที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ได้นั่งเป็นไอโอซีเมมเบอร์ จากนี้ เอ็นโอซีไทย จะได้ประสานความร่วมมือกับไอโอซีมากขึ้น เพื่อยกระดับกีฬาของประเทศให้ก้าวหน้ากว่าเดิม ขณะที่ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ระบุไทยมีศักยภาพทางด้านกีฬามากอยู่แล้ว ยิ่งได้ไอโอซี มาเชื่อมโยง มีคุณหญิงปัทมา คอยประสานงานให้อีก โอกาสของประเทศเปิดกว้างมากขึ้น

          เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ หรือเอ็นโอซีไทย และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซีเมมเบอร์ ได้เข้าพบคารวะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่า รอยต่อ 5 จังหวัด โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วย

          ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก คุณหญิงปัทมา ได้รับการรับรองด้วยมติเอกฉันท์จากสมาชิก 206ประเทศทั่วโลก ให้ผ่านการลงคะแนนเสียงรับรองเข้าเป็นสมาชิก คณะกรรมการโอลิมปิกสากลคนใหม่ ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ครั้งที่ 131 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ได้เป็นไอโอซีเมมเบอร์ ประเภทบุคคลในที่สุด

 

          หลังจากใช้เวลาในการเข้าพบกันประมาณ 25 นาที คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า การเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ในครั้งนี้ เพื่อรายงานผลการประชุมไอโอซีอย่างเป็นทางการให้ท่านทราบ โดยตนได้รับความไว้วางใจจากชาติสมาชิกให้ทำหน้าที่ไอโอซีเมมเบอร์ ซึ่งเมื่อรายงานเสร็จเรียบร้อย พล.อ.ประวิตร มีท่าทีดีใจที่ตน ได้ทำหน้าที่สำคัญดังกล่าว และยืนยันว่าพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ที่จะสนับสนุนการทำหน้าที่นี้ ต่อไปนี้เอ็นโอซีไทยจะได้ประสานความร่วมมือกับไอโอซีมากขึ้น เพื่อยกระดับกีฬาของประเทศให้มากกว่าเดิม

          ปัทมาได้รับคำแนะนำดี ๆ มากมายจาก พล.อ.ประวิตร ในขณะที่ พล.ต.จารึก ได้แนะนำสิ่งที่ดีหลายอย่างเช่นกัน โดย พล.ต.จารึก บอกว่า ไทยเรามีศักยภาพด้านกีฬามากอยู่แล้ว ยิ่งได้ไอโอซี มาเชื่อมโยง มี ปัทมา มาคอยประสานงานให้ เชื่อว่าโอกาสของประเทศจะเปิดกว้างมากขึ้น ในวันหน้า ถ้าไอโอซี มีโครงการกีฬาดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อส่วนรวม ก็พร้อมที่จะร่วมมือกันอย่างเต็มที่คุณหญิงปัทมา กล่าว