แบดมินตันโตโยต้าชิงแชมป์ประเทศไทย วิถีใหม่ พร้อมคัดแบ็คจัดใหญ่ 2 รายการ ส.ค.นี้

แบดมินตันโตโยต้าชิงแชมป์ประเทศไทย วิถีใหม่  พร้อมคัดแบ็คจัดใหญ่ 2 รายการ ส.ค.นี้


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า “หลังจากการแข่งขันกีฬาแบดมินตันหลายรายการได้ถูกเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมถึงการแข่งขัน โตโยต้าเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย แต่หลังจากศบค.พิจารณาผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬา สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันเพื่อนักกีฬาทุกคนได้กลับมาลงสนามอย่างเร็วที่สุด”


“สำหรับการจัดการแข่งขันในช่วงผ่อนปรนด้านกีฬาคือ รายการโตโยต้าเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงเงินรางวัลกว่า 718,000 บาท ถือเป็นรายการประจำปีสำหรับน้องๆเยาวชน เนื่องจากเป็นรายการที่จัดขึ้นทุกปี โดยผู้ชนะเลิศ ในรายการนี้ จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย เข้าร่วมศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นในเดือน มกราคม ที่ ประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับปีนี้สมาคมฯ ได้พิจารณาเพิ่มการแข่งขันประเภทคู่ผสม โดยทุกประเภทได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก มีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 800 คน ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคม 2563 ณ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ”


คุณหญิงปัทมากล่าวต่ออีกว่า “หลังจากจบศึกเยาวชน สมาคม จะจัดการแข่งขันในรุ่นทั่วไป อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีรายการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-13 สิงหาคม 2563 ณ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เช่นกัน เป็นการแข่งขันโตโยต้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 1,020,000 บาท สำหรับปีนี้พิเศษเนื่องจากผลการแข่งขันครั้งนี้ ยังถือเป็นการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติชุดโทมัส-อูเบอร์คัพด้วย”


คุณหญิงปัทมาเพิ่มเติมว่า “สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ยึดแนวทางปฏิบัติที่ระบุไว้ในคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬาอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านการพิจารณาจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. และได้รับอนุมัติจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยทุกสนามจะจัดการแข่งขันแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ตามที่ระบุไว้ในคู่มือทุกประการ สำหรับการแข่งขันทั้ง 2 รายการ จะเป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตให้มีการเข้าชมในสนามแข่งขัน แต่เพื่อให้แฟนกีฬาแบดมินตัน ทุกท่านได้รับชมการแข่งขันทั้ง 2 รายการ สมาคมฯ จัดให้มีการถ่ายทอดสด live streaming ทุกวันผ่านช่องทาง BadmintonThailand Official youtube ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไปจนจบการแข่งขัน”