"พิ้งค์" โค่นรุ่นพี่ "หมิว" ลิ่วตัดเชือกชน "อากาเนะ" – "เมย์-โอโม่-พี" ร่วงก่อนรองฯ แบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น
ศึกสายเลือดสุดเดือด "พิ้งค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ โชว์ฟอร์มนิ่งบดเอาชนะรุ่นพี่ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ 2-1 เกม ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับจอมอึดจากญี่ปุ่น "อากาเนะ ยามากูชิ" ในศึกแบดมินตัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2026 ขณะที่ "เมย์" รัชนก และคู่ดาวรุ่ง "พี-โอโม่" ต้านความแกร่งคู่แข่งไม่ไหว ยุติเส้นทางไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่อาคารกีฬานิมิบุตร เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
การแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ในเมืองไทย โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2026 (TOYOTA Thailand Open 2026 Presented by VICTOR) ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 (HSBC BWF World Tour Super 500) ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 16,500,000 บาท ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 พ.ค.69 ที่ผ่านมา ในรอบก่อนรองชนะเลิศ
ประเภทหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวางอันดับ 4 ของรายการ มืออันดับ 8 ของโลก พบกับรุ่นน้องอย่าง "พิ้งค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มืออันดับ 27 ของโลก
เกมแรก ในช่วงต้น เกมเป็นไปอย่างสนุกสูสี และ ผลัดกันทำแต้มได้ตลอด จากนั้น พิ้งค์ พิชฌามลณ์ เป็นฝ่ายคุมเกมได้เหนือกว่าทำแต้มทิ้งห่าง ก่อนที่จะมาปิดเกมแรกไปได้ก่อนที่ 21-19

เกมสอง หมิว พรปวีณ์ แก้เกมมาได้ดีกว่า และขึ้นเกมบุกได้เด็ดขาดกว่ามาปิดเกมนี้ไปได้บ้างที่ 21-13 ต้องเล่นในเกมตัดสินซึ่ง เป็นไปได้อย่างสูสี ก่อนที่จะเป็น "พิ้งค์" พิชฌามลณ์ ที่เล่นได้นิ่งกว่าเอาชนะไปแบบสุดมันส์ 2-1 เกม 21-19 , 13-21 และ 21-15 "พิ้งค์" พิชฌามลณ์ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ อากาเนะ ยามากูชิ มือวางอันดับ 1 ของรายการ มืออันดับ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น ที่เอาชนะ ปุซาลา วี.สินธุ มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 12 ของโลกจากอินเดีย 2-1 เกม 19-21 , 21-18 และ 21-15
ขณะที่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 7 ของโลก พบกับ ฮินะ อาเคจิ มืออันดับ 28 ของโลกจากญี่ปุ่น เกมนี้ เมย์ รัชนก สู้ได้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถต้านความแกร่งของ ฮินะ อาเคจิ ไว้ได้แพ้ไป 0-2 เกม 13-21 , 16-21
ประเภทชายคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ "พี" พีรัชชัย สุขพันธ์ กับ “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล คู่มืออันดับ 61 ของโลก แพ้ให้กับ ลีโอ โรลลี่ คาร์นานโด้ กับ ดาเนี่ยล มาร์ติน คู่มืออันดับ 257 ของโลกจากอินโดนีเซีย 0-2 เกม 16-21 และ 15-21






