แบดมินตันทีมชายไทยสู้เต็มที่พ่ายมาเลเซีย 1-3 คู่ ซิวทองแดงซีเกมส์ 2025

แบดมินตันทีมชายไทยสู้เต็มที่พ่ายมาเลเซีย 1-3 คู่ ซิวทองแดงซีเกมส์ 2025

การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชาย ในมหกรรม ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ยิมเนเซียม 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม 2568 เป็นการลงสนามในรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ มาเลเซีย

คู่แรก ประเภทชายเดี่ยวมือ 1 "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 3 ของโลก ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ตบเอาชนะ เหลียง จุนเฮา มืออันดับ 29 ของโลก ไปแบบขาดลอย 2-0 เกม ด้วยสกอร์ 21-15 และ 21-15 ทำให้ ทีมไทย ออกนำก่อน 1-0 คู่

คู่ที่สอง ประเภทชายคู่มือ 1 "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ ที่จับคู่กับ "พี" พีรัชชัย สุขพันธุ์ ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของคู่มืออันดับ 2 ของโลกอย่าง อารอน เชี๊ยะ และ โซว วุยอิค ได้ แพ้ไป 0-2 เกม ด้วยสกอร์ 18-21 และ 19-21 ส่งผลให้ มาเลเซีย ตามตีเสมอเป็น 1-1 คู่

คู่ที่สาม ประเภทชายเดี่ยวมือ 2 "อิคคิว" พณิชพล ธีระรัตน์สกุล มืออันดับ 39 ของโลก พลิกพ่ายให้กับ จัสติน โฮ มืออันดับ 38 ของโลก 0-2 เกม 10-21 และ 17-21 ทำให้ มาเลเซีย แซงขึ้นนำ 2-1 คู่

คู่ที่สี่ ประเภทชายคู่มือ 2 "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ที่จับคู่กับ "โอโม่" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล แม้จะพยายามสู้เต็มที่ แต่ก็ต้านทานคู่มืออันดับ 5 ของโลกอย่าง แมน เหว่ยชอง และ ที ไค่วุน ไม่ไหว พ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม 14-21, 21-18 และ 17-21

สรุปผลการแข่งขัน ทีมแบดมินตันชายไทย แพ้ มาเลเซีย 1-3 คู่ ทำให้ ทีมชาติไทย ต้องหยุดเส้นทางไว้ที่รอบรองชนะเลิศ คว้าเหรียญทองแดงร่วมกับ สิงคโปร์ ที่แพ้ให้กับ อินโดนีเซีย 1-3 คู่ ส่วน มาเลเซีย ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ อินโดนีเซีย ต่อไป