แบดมินตันไทย พ่ายเรียบจอดรอบแรก เดนมาร์ก โอเพ่น

แบดมินตันรายการใหญ่ "เดนมาร์ก โอเพ่น 2025" ต้องพบกับความผิดหวังของนักกีฬาไทยตั้งแต่รอบแรก เมื่อคู่ผสมอย่าง "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่จับคู่กับ "โอโม่" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล พ่ายให้กับคู่จากสกอตแลนด์ 0-2 เกม เช่นเดียวกับอีกคู่ผสมและชายคู่ที่ตกรอบพร้อมกัน
การแข่งขันแบดมินตันรายการ เดนมาร์ก โอเพ่น 2025 รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 950,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 31,350,000 บาท ที่เมืองโอเดนเซ่ ประเทศเดนมาร์ก เมื่อคืนวันอังคารที่ 14 ต.ค.68 ที่ผ่านมา ในรอบแรก
ประเภทคู่ผสม รอบแรก "โอโม่" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 103 ของโลก พบกับ อเล็กซานเดอร์ ดันน์ กับ จูเลีย แม็คเพอร์สัน คู่มืออันดับ 24 ของโลกจากสกอตแลนด์
เกมแรก เป็นเกมที่สู้กันได้อย่างสูสีและเบียดกันมาก แต่คู่จากสกอตแลนด์สามารถปิดเกมไปได้ในช่วงท้ายที่สกอร์ 21-19 ในเกมที่สอง คู่ของสกอตแลนด์ยังคงทำได้ดีกว่าในเกมนี้ แม้ว่า "โอโม่ กับ ปอป้อ" จะพยายามไล่ตาม แต่ก็ไม่สามารถพลิกสถานการณ์ได้ทัน ทำให้พ่ายไป 17-21
ส่วนอีกคู่ในประเภทเดียวกัน "โนแอล" ภูวนัตถ์ หอบรรลือกิจ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด ก็แพ้ให้กับ เกา เจียซวน กับ หวู เหม็งหยิง คู่มืออันดับ 22 ของโลกจากจีน 1-2 เกม 12-21 , 21-18 และ 17-21
ส่วนในช่วงดึก ตามเวลาในเมืองไทย ประเภทชายคู่ รอบแรก "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มืออันดับ 14 ของโลก พบกับ แดเนี่ยล ลุนการ์ด กับ แมด เวสเตอร์การ์ด คู่มืออันดับ 30 ของโลกจากเดนมาร์ก
เกมแรก "บาส-สกาย" ออกตัวดี ทำผลงานได้คงที่และแน่นอนกว่าในช่วงต้นเกมถึงกลางเกม สามารถคุมเกมและสร้างจังหวะบุกทำแต้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ จบเซตด้วยชัยชนะที่ 21-17
เกมสอง ทั้งสองคู่สู้กันได้อย่างเข้มข้นและผลัดกันนำผลัดกันตามอย่างตื่นเต้น คะแนนเบียดกันมาตั้งแต่ต้นจนจบ "บาส-สกาย" มีโอกาสปิดแมตช์ได้ในช่วงท้าย แต่คู่จากเดนมาร์กสามารถเซฟแมตช์พอยต์ และทำแต้มแซงปิดเกมไปได้ที่ 22-20
เกมตัดสิน เกมยังคงมีความสูสี แต่คู่เจ้าถิ่นจากเดนมาร์กสามารถรักษาความได้เปรียบที่สร้างไว้ได้ดีกว่า "บาส-สกาย" พยายามไล่ตามอย่างสุดความสามารถ แต่คู่จากเดนมาร์กเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้น และสามารถปิดเกมเพื่อคว้าชัยชนะในแมตช์นี้ไปได้ที่ 21-18